- มะระ 2 ลูก
- หมูสับปรุงรส 200 กรัม
- เห็ดหอมแห้ง 3 ดอก
- ซุปไก่ก้อน ½ ก้อน
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 4 ถ้วย
- เครื่องปรุงหมู
- สับปรุงรส
- หมูสับ 200 กรัม
- น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำมะระยัดไส้หมูสับตุ๋นเห็ดหอม
- 1. นำหมูสับมาผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ คือน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น คลุกเคล้าเครื่องปรุงให้เข้ากับหมูสับ พักไว้
- 2. นำเห็ดหอมแห้งมาล้างฝุ่นผงออก นำไปแช่น้ำประมาณ 2 ถ้วยประมาณ 30 นาทีหรือจนเห็ดหอมนิ่ม เมื่อเห็ดหอมนิ่มได้ที่แล้วให้บีบน้ำออก (อย่าทิ้งน้ำแช่เห็ดนะคะ) ตัดก้านส่วนที่แข็งออกแล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
- 3. นำมะระไปล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำ ตัดหัว ตัดท้าย แล้วหั่นเป็นท่อนๆและประมาณ 2 นิ้ว ใช้ปลายช้อนควักไส้ออกให้หมด