วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

เนื้อผัดน้ำมันหอย

วิธีทำผัดเนื้อน้ำมันหอย

ส่วนผสมผัดเนื้อน้ำมันหอย
  • เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 350 กรัม
  • ผักคะน้า 200 กรัม
  • กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
  • ต้นหอม 5 ต้น
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซ๊อสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
  • ไวน์สำหรับทำอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ 
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักสดอื่นๆถ้าต้องการใส่เพิ่ม
  • น้ำมันพืช
วิธีการทำผัดเนื้อน้ำมันหอย
  1. ผสมเนื้อวัว, กระเทียม, ซิอิ๊วขาว, น้ำตาลและแป้งข้าวโพดเข้าด้วยกัน
  2. คนจนเข้ากันดี และหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
  3. ใส่น้ำมันในกระทะและนำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง นำเนื้อวัวที่หมักแล้วลงไปผัดจนเกือบสุก
  4. จึงใส่ผักคะน้า, พริก, ต้นหอม, ไวน์สำหรับทำอาหาร, และซ๊อสหอยนางรม
  5. ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และเนื้อวัวสุก แล้วปิดไฟ