ส่วนผสมผัดเนื้อน้ำมันหอย
- เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 350 กรัม
- ผักคะน้า 200 กรัม
- กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
- ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
- ต้นหอม 5 ต้น
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- ซ๊อสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
- ไวน์สำหรับทำอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักสดอื่นๆถ้าต้องการใส่เพิ่ม
- น้ำมันพืช
วิธีการทำผัดเนื้อน้ำมันหอย
- ผสมเนื้อวัว, กระเทียม, ซิอิ๊วขาว, น้ำตาลและแป้งข้าวโพดเข้าด้วยกัน
- คนจนเข้ากันดี และหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
- ใส่น้ำมันในกระทะและนำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง นำเนื้อวัวที่หมักแล้วลงไปผัดจนเกือบสุก
- จึงใส่ผักคะน้า, พริก, ต้นหอม, ไวน์สำหรับทำอาหาร, และซ๊อสหอยนางรม
- ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และเนื้อวัวสุก แล้วปิดไฟ