วันอังคารที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2556

รายการอาหารข้าวผัดปู

วิธีทำข้าวผัดปู 
ส่วนประกอบวิธีทำข้าวผัดปู 

  1.  ข้าวสวย 2 ถ้วย
  2.  เนื้อปูทะเลต้มแกะแล้ว 1 ตัว
  3.  แครอทหั่นฝอยถ้วย ½ ถ้วย
  4.  เมล็ดถั่วลันเตา 1 ช้อนโต๊ะ
  5.  ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
  6.  น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 
  7. ไข่ไก่ 1 ฟอง ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
  8. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  9.  แตงกวาหั่นเป็นแว่น 1 ผล
  10.  กระเทียมสับ 1 หัว 
  11. ต้นหอม 
  12. ผักชี 
  13. พริกไทยป่น
วิธีทำเมนูข้าวผัดปู

  1. นำกระทะขึ้นตั้งบนเตา ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียม สับเจียวพอหอม 
  2. ใส่เนื้อปูที่แกะแล้ว ใส่ข้าว แครอท เมล็ดถั่วลันเตา ผัดให้สุกทั่วกัน 
  3. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วขาว แหวกข้าวผัดที่กันกระทะ
  4.  ตอกไข่ไก่ใส่ละเลงให้ไข่สุกเร็วๆ แล้วคลุกให้ทั่วข้าว 
  5. ใส่น้ำมันหอย ผัดให้ทั่ว ตักขึ้นใส่จาน
  6.  นำแตงกวาหั่นเป็นแว่นวางข้างจาน
  7.  โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น ต้นหอม ผักชี