ส่วนผสมถั่วดำแกงบวด
- ถั่วดำ 2 ถ้วยตวง
- หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
- กะทิ 8 ถ้วยตวง
- น้ำตาลปีบ 2 ถ้วยตวง
วิธีทำถั่วดำแกงบวด
- ล้างถั่วดำให้หมดผง ต้มให้สุก
- ผสมกะทิกับน้ำตาล ละลายให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ
- พอเดือดใส่ถั่วดำเคี่ยวต่อไป เมื่อถั่วดูดกะทิดีแล้ว ยกลง
- เวลาจะรับประทาน หยอดหัวกะทิ ที่ตั้งไฟเดือดแล้ว