วันพุธที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำถั่วดำแกงบวด


ส่วนผสมถั่วดำแกงบวด

  1. ถั่วดำ 2  ถ้วยตวง  
  2. หัวกะทิ 1/2  ถ้วยตวง  
  3. กะทิ 8 ถ้วยตวง  
  4. น้ำตาลปีบ 2 ถ้วยตวง  


วิธีทำถั่วดำแกงบวด


  1. ล้างถั่วดำให้หมดผง ต้มให้สุก
  2. ผสมกะทิกับน้ำตาล ละลายให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ  
  3. พอเดือดใส่ถั่วดำเคี่ยวต่อไป เมื่อถั่วดูดกะทิดีแล้ว ยกลง
  4. เวลาจะรับประทาน หยอดหัวกะทิ ที่ตั้งไฟเดือดแล้ว