- ไส้กรอก 5 แท่ง
- ข้าวสวย 4 ถ้วย
- ผักรวมแช่แข็ง 1 ถ้วย
- กระเทียม 2 กลีบ
- หัวหอมใหญ่ ¼ หัว
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ซุปไก่ก้อน 1/8 ก้อน
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊
ขั้นตอนการทำข้าวผัดไส้กรอก
- ปลอกเปลือกหัวหอมใหญ่และกระเทียม นำไปล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำ
- นำหัวหอมใหญ่มาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และนำกระเทียมมาสับให้ละเอียด
- นำผักแช่แข็งมาใส่กระชอนผ่านน้ำซักครู่ สะเด็ดน้ำและพักไว้ในกระชอน
- นำไส้กรอกมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
- เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันเริ่มร้อน
- ใส่หัวหอมใหญ่และกระเทียมสับลงไปผัดจนหอมและหัวหอมใหญ่สุกใส
- จากนั้นใส่ซุปไก่ก้อนลงไป
- ผัดให้เข้ากันแล้วใส่ไส้กรอกลงไปผัดให้ทั่ว
- ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสปรุงรสและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันแล้วใส่ผักรวมลงไป
- ใส่ข้าวสวยลงไป ผัดให้เครื่องทั้งหมดเข้ากันดี ชิมรสตามชอบก็ปิดเตาและยกลงได้
- ตักข้าวผัดไส้กรอกใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักสดและน้ำปลาพริก