- เนื้อไก่ 500 กรัม
- น้ำพริกแกงเขียวหวาน 200 กรัม
- กะทิ 1,000 กรัม
- หัวกะทิ 250 กรัม
- มะเขือพวง 400 กรัม
- พริกชี้ฟ้าเขียว , แดง 30 กรัม
- ใบโหระพา 40 กรัม
- ใบมะกรูด 2 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 30 กรัม
- น้ำปลา
- โขลกส่วนผสมน้ำพริกทั้งหมดให้ละเอียด ผัดกับน้ำมัน พักไว้
- แบ่งหัวกะทิผัดกับน้ำพริกให้หอม ใส่ไก่ลงผัดจนเริ่มสุก
- ใส่กะทิ (1,000 กรัม) ลงจนหมด
- ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา ใส่มะเขือพวง คนให้ทั่วจนมะเขือสุก ใส่หัวกะทิ พริกชี้ฟ้า
เมนูอาหารไทยอื่นๆ วิธีทำอาหารไทยอื่นๆ