วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำแกงเขียวหวานไก่

ส่วนผสมแกงเขียวหวานไก่


  1. เนื้อไก่ 500 กรัม
  2. น้ำพริกแกงเขียวหวาน 200 กรัม
  3. กะทิ 1,000 กรัม
  4. หัวกะทิ 250 กรัม
  5. มะเขือพวง 400 กรัม
  6. พริกชี้ฟ้าเขียว , แดง 30 กรัม
  7. ใบโหระพา 40 กรัม
  8. ใบมะกรูด 2 กรัม
  9. น้ำตาลปี๊บ 30 กรัม
  10. น้ำปลา
  1. โขลกส่วนผสมน้ำพริกทั้งหมดให้ละเอียด ผัดกับน้ำมัน พักไว้
  2. แบ่งหัวกะทิผัดกับน้ำพริกให้หอม ใส่ไก่ลงผัดจนเริ่มสุก
  3. ใส่กะทิ (1,000 กรัม) ลงจนหมด
  4. ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา ใส่มะเขือพวง คนให้ทั่วจนมะเขือสุก ใส่หัวกะทิ พริกชี้ฟ้า
เมนูอาหารไทยอื่นๆ วิธีทำอาหารไทยอื่นๆ