วันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2561

ผัดมะกะโรนี

เมนูผัดมักกะโรนีอาหารไทยจานเดียวที่ได้รับความนิยมมากเพราะเป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยากและส่วนผสมไม่เยอะมาก การผสมผสานของเครื่องปรุงต่างๆลงตัวเด็กๆจะชอบกินเมนูนี้มากซึ่งถือว่าเป็นเมนูอาหารไทยเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก
สูตรทำผัดมักกะโรนี
ผัดมักกะโรนี ส่วนผสม มักกะโรนี ๒ ถ้วย กะหล่ำดอกหั่น ๑/๒ ถ้วย มะเขือเทศหั่นแว่น ๔ ลูก แครอทหั่นชิ้นเล็กๆ ๑/๒ ถ้วย โปรตีนเกษตรอย่างหยาบแช่น้ำจนพอง ๑/๒ ถ้วย ข้าวโพดอ่อนผ่าครึ่งตามยาวและตามขวาง ๑/๒ ถ้วย เห็ดบานหั่น ๑ ถ้วย น้ำมันพืช ๑/๔ ถ้วย เครื่องปรุง ซอสมะเขือเทศ ๒ ช้อนโต๊ะ ซอสถั่วเหลืองปรุงรส ๑ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น ๑/๒ ช้อนชา เกลือ ๑/๔ ช้อนชา วิธีทำ ๑.ผสมน้ำปรุงรสชิมดูให้รสพอดีพักไว้ ๒.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ใส่มักกะโรนี เมื่อมักกะโรนีเปลี่ยน สี และบานตักแช่น้ำเย็นพักไว้ ๓.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่ข้าวโพดอ่อน กะหล่ำดอก แครอท เห็ดบาน และโปรตีนเกษตรลงผัดจนเข้ากันดี ๔.ใส่มักกะโรนีลงผัดให้น้ำมันพืชเข้าเนื้อ ๕.ใส่น้ำปรุงรสพอสมควร ที่เหลือไว้ใส่ทีหลัง ๖.ใส่มะเขือเทศ ใส่น้ำปรุงรสที่เหลือ ๗.โรยผักชีแล้วตักขึ้นใส่จานประดับด้วยแตงกวาและผักสลัด