วันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2561

เมนูอาหารไทยผัดเปรี้ยวหวาน

ผัดเปรี้ยวหวานอาหารไทยขึ้นชื่อทำง่ายๆด้วยส่วนผสมหาได้ตามตลาด
ส่วนผสม พริกหยวกหรือพริกหวาน 2 ผล แตงกวา 2 ผล สับปะรด 1 ผล กระหล่ำปลีหรือกระหล่ำดอก2หัว มะเขือเทศ ๒ ผลใหญ่ เต้าหู้ขาวอย่างแข็งตัดพอคำ 1 แผ่น เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาวหรือซอสถั่วเหลืองปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา น้ำมันพืชสำหรับผัด ๓ ช้อนโต๊ะ งาคั่วบดแล้ว  2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ ๑.ล้างแตงกวาผ่าสี่ตัดครึ่ง พริกหยวกผ่าครึ่งเป็นเสี้ยว ๑/๔ นิ้ว ๒.ปอกเปลือกสับปะรดเอาไส้ออกหั่นเป็นชิ้น ๑ นิ้ว ๓.ใส่งาคั่วผัดให้หอม ใส่เต้าหู้ผัดพอเหลือง ใส่พริกหยวก กระหล่ำผัดพอนุ่ม ใส่สับปะรด ใส่แตงกวา ๔.ใส่มะเขือเทศผ่าเป็นเสี้ยว ๑/๒ นิ้ว ใส่ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาล พอผักสุกตักออกใส่จานรับประทานร้อนๆ จึงจะอร่อย