วันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2561

ผัดผักรวมมิตร

อาหารไทยเมนูยอดนิยมผัดผักรวมมิตร ส่วนผสม เห็ดฟางผ่าครึ่งดอก 1 ถ้วย กะหล่ำปลีหั่นหยาบ 3 หัว ดอกกระหล่ำตัดพอคำ ๑ หัว แครอทผ่าครึ่งเป็นฝานบาง 1 ถ้วย ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 3 ถ้วย มะเขือเทศผ่า ๘ เสี้ยว ๒ ลูก ถั่วลันเตา 2 ถ้วย ถั่วงอก 1ถ้วย เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาวหรือซอสถั่วเหลืองปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา น้ำตาลทราย ๑/๒ ช้อนชา น้ำมันพืชสำหรับผัด ๓ ช้อนโต๊ะ งาคั่วบดแล้ว ๑ ช้อนโต๊ะ วิธีทำ ๑.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่งาคั่ว เห็ด ลงผัดพร้อมดอก กระหล่ำ แครอท ผัดพอสุก ๒.ใส่ข้าวโพดอ่อน และผักอื่นๆ ลงตาม ยกเว้นถั่วงอกปรุงรส ด้วยซีอิ๊ว เกลือ น้ำตาล คนให้ทั่ว ๓.พอเดือดให้ใส่ถั่วงอกลงผัดให้ทั่วแล้วตักเสิร์ฟ เครดิต เมนูอาหารไทย