วันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2561

เมนูแกงเทโพ

เมนูอาหารไทยขึ้นชื่อแกงเทโพใครไปใครมาไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะเมนูแกงเทโพนั้นมีส่วนผสมลงตัวเผ็ดมันเปรี้ยวหวานครบรสชาติชวนให้รับประทานเป็นอย่างยิ่งสูตรการทำแกงเทโพนั้นใช้หลายอย่างอยู่เหมือนกันไม่ว่าจะเป็นผักหลายชนิดสมุนไพร และเนื้อสัตว์ เป็นเมนูอาหารไทยที่น่าสนใจเมนูหนึ่งส่วนผสม เห็ดฟางหรือเห็ดนางฟ้า ๑ ถ้วย เต้าหู้ขาวอย่างแข็ง ๑ แผ่น ผักบุ้ง ๒ กำ ลูกมะกรูด ๑ ลูก น้ำมะขามเปียก ๑/๒ ถ้วย น้ำมันพืช ๑/๒ ถ้วย น้ำพริกแกงเผ็ด ๒ ช้อนโต๊ะ กะทิ ๑/๒ กิโลกรัม เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปีบ ๑ ช้อนโต๊ะ เกลือป่น ๒ ช้อนชา ซอสถั่วเหลืองปรุงรส ๒ ช้อนโต๊ะ วิธีทำ ๑.ผักบุ้งหั่นเป็นท่อนยาว ๒ นิ้ว เห็ดฟางผ่า ๔ เต้าหู้ขาวหั่น เป็นท่อนสี่เหลี่ยมพอคำ ลูกมะกรูดปอกเปลือกผ่าครึ่ง ๒.ตั้งกระทะคั่วน้ำพริกเครื่องแกงในน้ำมันพืช พอหอม ใส่น้ำกะทิตั้งรอจนเดือดใส่เห็ด ผักบุ้ง เต้าหู้ ตามด้วยน้ำมะขาม เติมเครื่องปรุงทุกอย่างชิมรสตามต้องการ ให้ออกเปรี้ยวหวาน นิดหน่อย